Gương sáng giáo viên

Thứ tư - 12/10/2022 09:53
Nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022). Đơn vị tham gia viết bài tuyên dương giáo viên với Chuyên mục "Gương sáng giáo viên" - Cô Đỗ Hoa Lê - CT. CĐCS Trường Mầm non 1/6.
hình 3
TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN
CHUYÊN MỤC “GƯƠNG SÁNG GIÁO VIÊN”
Untitled
Cô Đỗ Hoa Lê

- Họ và tên: ĐỖ HOA LÊ
- Đơn vị: Trường Mầm Non 1/6
- Huyện/thị xã/thành phố: Thành Phố Thủ Dầu Một
- Nhiệm vụ được phân công: Giáo viên dạy lớp
- Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Chủ tịch Công đoàn cơ sở
- Năm sinh: 1968
- Quê quán: Phường Phú Cường, thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
- Nơi ở: Khu 3 Phan Đình Giót, phường Phú Cường, thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
- Năm vào ngành: 1993

- Thành tích đã đạt được:
Hơn 24 năm gắn bó với nghề giáo, cô Đỗ Hoa Lê luôn là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi noi theo, cô là một giáo viên có trách nhiệm cao trong công việc. Cô luôn không ngừng học hỏi kinh nghiệm, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cô luôn chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động cũng như cách giải quyết các tình huống cho các đồng nghiệp học tập qua các buổi sinh hoạt thảo luận chuyên môn của trường, của tổ. Cô luôn có sự đầu tư tích lũy kinh nghiệm trong suốt quá trình giảng dạy của mình, nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm của Cô đã được cấp cơ sở công nhận.
Những đóng góp của cô đã đem lại nhiều thành tích cao cho tập thể nhà trường trong nhiều năm qua, như: Đơn vị được công nhận là tập thể đạt LĐTT và Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền. Cô Hoa Lê còn có nhiều năm liền được UBND TP TDM tặng giấy khen và BCH LĐLĐ TP TDM khen tặng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn”.
- Gương sáng giáo viên:
Cô Hoa Lê có tính tình khá điềm tĩnh, hiền lành và thân thiện. Đến với nghề từ tình yêu thương trẻ, cũng vì yêu thương trẻ mà Cô đã gắn bó với ngành từ những năm 1993 đến nay, Cô đã có hơn 29 năm gắn bó với nghề giáo viên mầm non; làm “người mẹ hiền” thay cha, mẹ trẻ, chăm lo và nuôi dưỡng các cháu từng miếng ăn, giấc ngủ, cô dạy cho các cháu biết lễ phép, biết yêu thương mọi người, học những điều hay trong cuộc sống. Cô nhẹ nhàng, tình cảm luôn hiểu rõ từng tính cách mỗi trẻ, rồi mỗi ngày, gắn bó với trẻ, dạy dỗ trẻ bằng chính cái tâm của người giáo viên. Hơn 10 năm bên cạnh Cô ở ngôi trường Mầm non 1/6 này, là ngần ấy năm bản thân tôi và các đồng nghiệp yêu quý Cô.
Ở cô Lê còn là sự chu toàn, tận tuỵ trong công việc. Vì vậy, Cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vun đắp cho thế hệ mầm non ở ngôi trường 1/6 thân thương. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, ra trường với tấm bằng sơ cấp, cô nuôi dạy trẻ, năm 2009, vừa chu toàn công việc ở nhà, cô vừa cố gắng hoàn thành lớp trung cấp mầm non, rồi đến năm 2015, cô tiếp tục hoàn thành lớp cao đẳng mầm non. Trong công tác chuyên môn, cô học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, Cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.
Trong thời điểm dịch bệnh COVID -19 bùng phát dữ dội, Cô đã gác việc gia đình, không ngại khó, tham gia cùng đội tình nguyện của Liên đoàn lao động Thành phố để chung tay, chia sẻ những phần nhu yếu phẩm miễn phí gửi đến các chốt kiểm dịch, người dân gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID – 19.
Tham gia Ban Chấp hành Công đoàn của nhà trường, giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn từ những năm 2017 đến nay, Cô đã cùng các thành viên trong Ban chấp hành tích cực thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua; đi đầu trong các cuộc vận động như: kêu gọi các đoàn viên công đoàn quyên ủng hộ các quỹ về người nghèo, lũ lụt, dịch bệnh…
Quả thật, với những thành tích mà cô Hoa Lê đã đóng góp, Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. “Tận tâm, tận tụy, tận lực, tất cả vì học sinh thân yêu” đó là danh hiệu cao quý xứng đáng dành tặng cô.

Họ và tên (người viết tin bài): Nguyễn Thị Ánh Minh
Chức vụ: Hiệu trưởng
Đơn vị: Trường Mầm non 1/6
Số điện thoại liên hệ: 0937.300.310