TUYÊN DƯƠNG CÔNG TÁC “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”

Thứ sáu - 11/11/2022 20:16
Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh nghề dạy học. Đồng thời, ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, những người đã có công trong sự nghiệp giáo dục địa phương cũng như cả nước. Khắc sâu trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên và những người làm công tác giáo dục về trách nhiệm cao cả, vẻ vang của sự nghiệp “trồng người”. Qua đó, khơi dậy ở mỗi cán bộ quản lý, giáo viên tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”; tiếp tục phấn đấu, trau dồi, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, để mỗi thầy giáo, cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.
TUYÊN DƯƠNG CÔNG TÁC “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”
TUYÊN DƯƠNG CÔNG TÁC
“ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG QUẢN LÝ, GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP”
(Các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11)

Tiêu đề tin bài: GIÁO VIÊN TRẺ - LUÔN KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG CÁC CHUYẾN ĐÒ

Nội dung ban đầu: Năm 2011, là năm tốt nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một chuyên ngành Cao đẳng Giáo dục mầm non hệ chính quy và cũng là năm mà Trường Mầm non 1/6 đón nhận một cô giáo trẻ mang tên là Mai Lan Thơ về trường nhận công tác. Với ngoại hình nhỏ nhắn, đôi mắt ngây thơ, nụ cười tươi như hoa và nhất là sức trẻ, sự nhiệt huyết của cô đã góp phần vào việc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị mà ngành đã giao cho.
Nội dung chi tiết:
Cô Mai Lan Thơ sinh năm 1990, cô đã vào nghề từ những năm còn rất trẻ, với bao ngỡ ngàng về nghề, về công việc với một cô giáo chưa lập gia đình thì công việc chăm sóc và dạy bảo các con là công việc vô cùng khó nhưng cô đã không ngại khó khăn, cô đã chăm sóc các con bằng tình yêu thương của mình dành cho các con. Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thì các cô phải thật sự yêu trẻ, bền bỉ, kiên nhẫn, chịu khó mới làm được. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non vậy, dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các con trưởng thành là người tốt, người có ích cho xã hội.
Từ năm 2011 đến nay, với hơn 11 năm công tác trong nghề, cô luôn đặt “cái tâm” với nghề, là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, cô có lối sống rất giản dị luôn hòa đồng với mọi người và được mọi người yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

Nhiều năm liền cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở và cấp thành phố. Mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy nhưng không vì thế mà cô ngừng phấn đấu, ngừng học hỏi mà cô luôn nhiệt tình trong công việc, luôn không ngừng tự tìm tòi, trau dồi chuyên môn và luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trong công việc, cô là người có nhiều sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục với mục tiêu “Lấy trẻ làm trung tâm”; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như trong công tác giảng dạy, giáo dục trẻ. Gương mẫu trong chăm sóc dạy bảo trẻ, cô  hết mực thương yêu trẻ, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tận tụy với nghề. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Cô có nhiều sáng kiến dạy học được đánh giá cao, được đưa vào áp dụng trong thực tế và được công nhận ở cấp Thành phố.

Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ của cô. Ngoài là một giáo viên, cô còn là một đảng viên cô càng gương mẫu trong nhiệm vụ, cô là người luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và quy chế chuyên môn. Hiện nay, cô Thơ đang là giáo viên trong đội ngũ được quy hoạch nguồn của trường Mầm non 1/6. Bản thân cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết thân ái với mọi người, với cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống; cô được đánh giá xếp loại “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” các năm 2019, 2020, 2021.
    “Mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Mọi công việc dù vất vả, dù khó khăn đến mấy cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho các giáo viên nhân viên khác trong trường noi theo. Nghề “Cao quý” nhưng vô cùng gian nan và vất vả. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng, cô  luôn định hướng cùng các giáo viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

Tất cả những thành công của ngày hôm nay mà cô đạt được, đó là nền tảng, là động lực và đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân cô nói riêng và tập thể trường Mầm Non 1/6 nói chung. Tôi, cũng như toàn bộ đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến cô là nhắc đến một tấm gương sáng với sự bản lĩnh, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào.
Cô Mai Lan Thơ giáo viên Trường Mầm non 1/6 xứng đáng là một tấm gương sáng “Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy”, một nhà giáo tiêu biểu cho mọi người học tập và noi theo, nhất là đối với đội ngũ giáo viên thế hệ sau như chúng tôi. Xin chúc cho cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc “Trồng Người”.
Họ và tên viết tin bài: Lý Cẩm Hà
Chức vụ: Giáo viên