Những môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao

Thứ năm - 08/12/2022 09:49
Rất nhiều quý phụ huynh quan tâm đến vấn đề chiều cao của các con nhưng không biết làm như thế nào để giúp các bé tăng chiều cao một cách hiệu quả. Phụ huynh hãy cùng nhà trường điểm qua những môn thể thao phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ nhé!
thể thao

Bơi lội

Khi hòa mình vào làn nước, toàn bộ cơ thể đều được vận động để duy trì việc nổi trên mặt nước giúp phát huy tối đa khả năng vận động cơ bắp. Vận động liên tục hai chân làm kéo giãn cơ và xương khớp tạo khả năng dẻo dai cho cơ thể, từ đó chiều cao sẽ tăng vượt trội nếu được tập luyện thường xuyên. Không những thế, tập luyện bơi lội còn giúp các bé tránh khỏi những rủi ro không đáng có với nước, tự bảo vệ được bản thân khi không có người lớn bên cạnh.

swimming
Bơi lội giúp trẻ tăng chiều cao và thể lực

Bóng rổ

Trong các trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp, các vận động viên đều có chiều cao rất vượt trội và luyện tập bóng rổ đã giúp họ đạt được điều đó. Chính vì vậy mà bóng rổ là một trong những môn thể thao ưu tiên hàng đầu giúp phát triển chiều cao và sức khỏe. Hãy giúp trẻ kiên trì luyện tập mỗi ngày để cải thiện chiều cao như mong đợi.

năng khiếu bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả

Bóng đá

Bộ môn thể thao vận động chủ yếu ở đôi chân với cường độ cao, cơ chân, đùi và các cơ bắp ở vùng thân dưới hoạt động liên tục. Từ đó, làm tăng khả năng phát triển chiều cao ở bé. Ngoài ra, chơi bóng đá còn giúp các bé tăng khả năng quan sát và phán đoán tình hình, kích thích não bộ khi xử lý tình huống trong quá trình chơi bóng.

trẻ chơi bóng đá
Trẻ chơi bóng đá

Nhảy dây

Cơ chân được hoạt động liên tục khi bé nhảy dây, với dụng cụ đơn giản và tiện lợi, các bé có thể chơi bộ môn này ở bất cứ đâu. Duy trì luyện tập mỗi ngày ít nhất 5 phút sẽ giúp bé phát triển chiều cao nhờ sự kiên trì của mình.

Đạp xe

Trước tiên phụ huynh cần giúp bé chỉnh độ cao của yên và cổ xe cao hơn mức bình thường, sau đó để bé luyện tập đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày để kích thích co giãn các cơ ở vùng chân. Không những có ích cho sức khỏe khi vận động, bé luyện tập đạp xe cùng phụ huynh còn giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, cha mẹ sẽ thấu hiểu bé nhiều hơn nhờ bộ môn thể thao phát triển chiều cao này.

Cầu lông

Hầu hết tất cả các bộ phận trên cơ thể trẻ đều được vận động khi chơi cầu lông, tay cần phải vươn cao để đón cầu, chân di chuyển liên tục và thị giác vận động tối đa để quan sát. Không những tăng khả năng phát triển chiều cao, cầu lông còn kích thích sự phát triển của những bộ phận khác trên cơ thể trẻ. Ngoài chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, phụ huynh cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé để đạt được hiệu quả cao hơn.

Học võ thuật

Có lẽ các bậc phụ huynh khá bất ngờ khi biết được rằng võ thuật cũng giúp các bé phát triển chiều cao. Taekwondo, Vovinam,… Đều là những bộ môn võ thuật có các bài tập tự vệ, phản đòn,… Sử dụng chân để đưa ra các đòn đánh, làm giãn cơ chân, tăng độ săn chắc cho cơ bắp, thúc đẩy sự phát triển tự nhiên cho cơ thể. Không những giúp phát triển chiều cao, võ thuật còn giúp bé tự vệ trong những trường hợp bất khả kháng./.